Ergohuman ตัวจริงเรื่องเก้าอี้สุขภาพ

เต็มสูบกับฟังก์ชันและดีไซน์ที่เข้ากับทุกคนทุกรูปแบบแถมนั่งสบายกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพ และมอเตอร์ไซค์ BMW

หากพูดถึงเก้าอี้เพื่อสุขภาพ คุณจะนึกถึงดีไซน์ที่โบราณและอาจจะไม่เข้ากับการตกแต่งในออฟฟิศของคุณ หมดกังวลไปได้เลยกับปัญหาเรื่องดีไซน์ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ครบครันแบบนี้ ไม่ว่าจะเรื่องของสีสันที่ไม่ล้าสมัย และรูปแบบที่ถูกออกแบบให้มีความหลากหลายด้านดีไซน์ แต่รับรองความ Practical ในการใช้งานได้แน่นอน หากเปรียบเทียบก็เหมือนกับการออกแบบ มอเตอร์ไซค์ BMW ที่สามารถขับเคลื่อนได้ความประสิทธิภาพที่สูงในขณะเดียวกันก็มีดีไซน์ที่ใครหลาย ๆ คนก็ต้องยอมรับว่าสวยและมันสมัยที่สุด สำหรับเก้าอี้สุขภาพสำหรับการทำงานนั้น จะถูกออกแบบมาด้วยดีไซน์และฟังก์ชันในการใช้งานแบบไหนนั้น ลองมาดูกัน

1. พนักพิงที่รองรับส่วนเอวให้กระชับ

พนักพิงประเภทนี้มีชื่อเรียกในอุตสาหกรรมการผลิตว่า S Curve ซึ่งลักษณะก็ตามชื่อ คือมีรูปร่างและสัดส่วนมีความโค้งเหมือนตัว เอส โดยสามารถปรับระดับเพื่อรองรับสรีระของผู้นั่งได้ 2 รูปแบบก็คือ แบบที่พิงหลังอย่างเดียวและแบบที่สามารถพิงหลังได้พร้อมศีรษะ มาพร้อมกับราคาที่แตกต่างกันอยู่บ้าง ทั้งนี้ใครถูกใจแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

2. เคลื่อนไหวร่างกายได้ 360 องศา ไปพร้อม ๆ กับความยืดหยุ่นของเบาะ

สำหรับเก้าอี้สุขภาพบางรุ่นจะมาพร้อมกับฟังก์ชันในการปรับและเคลื่อนไหวได้ 360 องศา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถยืดกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้นในขณะที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ โดยฟังก์ชันนี้เข้ามามีประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานในเรื่องของการเปลี่ยนท่านั่งเพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อยึดตัวจนเกินไปทำให้เกิดอาการเหน็บชา และเพื่อไม่ได้เกิดการกดทับจุดใดจุดหนึ่งของร่างกายเป็นเวลานานเกิดไป จนทำให้เกิดอาการปวดเนื้อปวดตัว

3. น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก

อีกหนึ่งข้อดีของเก้าอี้สุขภาพเหล่านี้ก็คือ การใช้วัสดุที่มีความคงทนที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็ให้น้ำหนักที่เบามาก ๆ สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก เนื่องจากเก้าอี้ประเภทนี้ส่วนใหญ่ใช้ Polypropylene และ Mold Urethane ในการขึ้นรูปแบบทำเบาะ ทำให้มีน้ำหนักพอดีกับความต้องการใช้งาน โดยไม่เบาหรือไม่หนักจนเกินไป เข้ากับสรีระของผู้ใช้งานเป็นสำคัญ

4. สีสันที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

สำหรับผู้ที่ออกแบบออฟฟิศไว้สีสันฉูดฉาด หรือเบาบางแค่ไหน เก้าอี้สุขภาพเหล่านี้ มีการออกแบบมาเพื่อให้สามารถนำไปใช้งานในทุก ๆ พื้นสีของห้องหรือออฟฟิศด้วยเช่นกัน รวมถึงการออกแบบรูปแบบของเก้าอี้ที่มีความหลากหลาย ไม่ได้จำเจอยู่เพียงแค่ดีไซน์มาตรฐานเพียงอย่างเดียว ใครที่ต้องการความแปลกใหม่เหมือนกับมอเตอร์ไซค์ BMW ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่ตรงตามจุดประสงค์ แนะนำเลย ergohuman.co.th

ออฟฟิศซินโดรมป้องกันได้ด้วยเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

ในยุคที่หลาย ๆ คนต่างก็ work from home กันบ้างแล้ว งานอิสระทั้งหลายก็ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศอีกต่อไป โดยเฉพาะงานด้านการติดต่ออีเมลหรือประชุมตลอดเวลา งานเขียนโปรแกรม งานออกแบบ งานเขียนต่าง ๆ ที่จะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งในเวลาในการนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ค่อนข้างนาน เป็นเหตุผลที่พนักงานเงินเดือนในยุคนี้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมกันเยอะ

การออกแบบที่ชาญฉลาดนำไปสู่การนั่งที่ต่อสุขภาพ

เก้าออฟฟิศธรรมดาทั่วไปถูกออกแบบให้มีล้อเพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและเปลี่ยนท่าทาง แต่เก้าอี้เพื่อสุขภาพ และรองรับการใช้งานของเหล่าผู้ใช้งานเก้าอี้อย่างหนักและต้องนั่งติดกับที่เป็นเวลานาน จะถูกออกมาให้มีการรองรับน้ำหนักที่คงที่และ Balance ความพอดีในน้ำหนักให้เท่ากับตัวผู้นั่ง มีความยืดหยุ่นในการเอนและเคลื่อนย้ายที่ง่ายและสมูทกว่า ทำให้สามารถลดอาการปวดหลังและปวดคอจากอาการออฟฟิศซินโดรมได้ ด้วยการออกแบบตามหลักการยศาสตร์ ทำให้สามารถแยกการเอนหลังส่วนบนและส่วนล่างตามสรีระได้อย่างลงตัว รวมถึงความสูงและการรองรับแขนที่สามารถปรับขึ้นลง และซ้ายขวาได้ตามความสะดวกในการหันของเก้าอี้

ความสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการซื้อเก้าอี้สุขภาพ

หากคุณกำลังมองหาเก้าอี้สุขภาพ ที่จะซื้อมาใช้ทำงานสักหนึ่งตัวแล้วล่ะก็ มีเพียงไม่กี่สิ่งเท่านั้นที่คุณสามารถนำมาพิจารณาก่อนการซื้อ เพราะบางยี่ห้อของเก้าอี้สุขภาพก็มาพร้อมราคาที่ไม่ย่อมเยาเลย เพราะฉะนั้นหากไม่อยากเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์และไม่ได้คุณภาพที่ดีเท่าที่ควร สามารถทำตามคำแนะนำนี้ได้

  • เลือกซื้อจากร้านที่มีบริการหลังการขาย และรับประกันสินค้าด้วยจะดีมาก
  • ลองใช้งานดูก่อนว่าคุณชอบแบบมีพนักพิงถึงหัวหรือแค่หลังพอ เพราะบางคนไม่ตอบพิงถึงหัว
  • เลือกที่พักแขนที่สามารถล็อกได้เพื่อไม่ได้แขนเลื่อนอยู่ตลอดเวลา
  • ตรวจสอบน้ำหนักตัวของผู้นั่งให้ตรงกับน้ำหนักของเก้าอี้ให้ดี อย่าดูแต่ดีไซน์
  • เลือกเก้าอี้ที่สามารถปรับความลึกของที่นั่งได้ เพื่อปรับระดับการนั่งให้ตรงจอและเข้ากับระดับโต๊ะทำงาน

Ergohuman ตัวจริงเรื่องเก้าอี้สุขภาพ

ยกระดับการทำงานของคุณขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น กับการใช้งานเก้าอี้สุขภาพที่จะช่วยลดอาการออฟฟิศซินโดรมสำหรับผู้ที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานาน ป้องกันอาการปวดคอ ปวดหลัง ที่นอกจากจะอาศัยการปรับระดับโต๊ะทำงาน และคอมพิวเตอร์การจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เข้าที่ ยังต้องอาศัยการนั่งที่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อและสบายตัวที่สุดอีกด้วย เข้าไปที่ ergohuman.co.th เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมกับตัวเลือกเก้าอี้สุขภาพมากมายที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานแน่นอน